Giải pháp quản lý nhiên liệu


Đã từ lâu, vấn nạn thất thoát nhiên liệu do tài xế "rút ruột" trong quá trình vận chuyển luôn là chủ đề nóng, không chỉ với doanh nghiệp vận tải mà cả với báo chí. Những vụ việc được phanh phui gần đây chỉ là một phần nổi của vấn đề này. Làm thế nào để doanh nghiệp vận tải có thể kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn hành vi của tài xế một cách chủ động?


giam sat nhien lieu

Việc thất thoát nhiên liệu làm thiệt hại về tài chính cho các đơn vị vận tải từ hàng chục đến hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng… đặc biệt giá xăng ngày càng tăng cao… đây là số tiền không nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp… Để đáp ứng nhu cầu quản lý, kiểm soát nhiên liệu, KHANHHOI xin trân trọng giới thiệu giải pháp GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU.


tai xuong

Hình: Xe đầu kéo và xe tải đang bị rút nhiên liệu tại điểm thu mua dầu D.O


GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU Ứng dụng công nghệ GPS kết hợp cảm biến nhiên liệu lắp đặt vào phương tiện, dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua Internet, từ đó quá trình vận hành được kiểm soát chặt chẽ. Mọi hành vi biển thủ hay làm thất thoát nhiên liệu đều được phát hiện và ngăn chặn. Minh bạch hóa giữa vận hành và quản lý.

N32

Mô hình hệ thống quản lý tiêu hao nhiên liệu Khanhhoi GPS Tracker N32A


GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ NHIÊN LIỆU của Khánh hội đưa ra nhiều loại cảm biến cho nhiều loại xe ô tô, tàu, thuyền, xà lan… Với mức độ chính xác rất cao, sai lệch giảm dưới 1%.


nen tang
loi ich

Doanh nghiệp được cấp tài khoản truy cập vào website của hệ thống giám sát hành trình www.khanhhoi.vn. Mọi báo cáo thống kê được hệ thống tự động xử lý và trích xuất nhanh chóng, trực quan.


Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động cảm biến nhiên liệu

1. Cấu tạo cảm biến

- Bộ phận đo (1) gồm 2 ống hợp kim nhôm đồng trục kết nối với bảng mạch điện tử (2) và dây cáp tín hiệu (3) nối với phần connector (4)

- Cảm biến được dùng kết hợp với các thiết bị ghi và lưu trữ dữ liệu (VD: GPS tracker, GSM recoder...) có tín hiệu vào (input) tương thích với tín hiệu ra (output) của sensor.

2. Nguyên tắc hoạt động:

- Dựa vào mực chất lỏng ở bộ phận đo (1) sẽ sinh ra mức điện dung tương ứng, căn cứ vào mức điện dung này bộ xử lý trên bảng mạch điện tử (2) sẽ tính toán và xuất ra tín hiệu tương ứng.

- Dữ liệu được gửi qua thiết bị giám sát hành trình lên Server. Server sẽ tính toán các thông số định mức và đưa ra những thông tin trực quan đến người dùng như: số lit nhiên liệu còn lại, lượng đổ thêm vào, bị rút ra,...


cam bien nhien lieucau tao

Cấu tạo cảm biến nhiên liệu


Đối với các phương tiện có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn hoặc cần giám sát mức tiêu hao nhiên liệu như xe tải, công ten nơ, xe cho thuê, xe du lịch, xe khách...việc quản lý nhiên liệu được thực hiện dễ dàng thông qua máy định vị hợp chuẩn N32A tích hợp thêm cảm biến xăng dầu. Nhờ đó dữ liệu hành trình và dữ liệu tiêu hao nhiên liệu liên tục được truyền về trung tâm dữ liệu và chuyển tải đến nhà quản lý qua mạng internet. Thông qua các loại báo cáo nhiên liệu trên web giám sát người quản lý có thể kiểm soát được lượng cấp, thời điểm cấp, tồn dầu đầu/cuối, lượng tiêu thụ, tổng tiêu thụ xăng dầu của phương tiện...Phần mềm giám sát của Khanhhoi hỗ trợ 4 biểu mẫu thống kê, báo cáo, giám sát nhiên liệu trực quan như sau:


capture 4capture 8

Biểu đồ mức tiêu hao nhiên liệu


capture 9

Ứng dụng:


– Xe công trình, xe tải, máy xúc, máy ủi;

– Xe container, xe bồn, Máy kéo các loại;

– Tàu, thuyền, xà lan;

– Máy nổ, máy phát điện v.v….


Giải pháp kỹ thuật:


– Sử dụng thiết bị cảm biến Mức – Đo mức tiêu hao nhiên liệu.

– Đây là loại cảm biến lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam do Khanhhoi nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu châu Âu.

– Phù hợp lắp đặt cho tất cả các loại phương tiện vận tải đường thủy đường bộ, xe công trình, tàu thủy, xà lan, phương tiện có hầm chứa nhiên liệu lớn mà các loại cảm biến khác không thể đo chính xác được.

– Cảm biến Fuel Sensor đo lượng tiêu hao nhiên liệu trực tiếp từ bình dầu, do đó độ chính xác rất cao, sai số chỉ còn dưới 1%.


Sản phẩm hỗ trợ hiện nay


– Thiết bị giám sát hành trình GPS Tracker N32A

– Cảm biến nhiên liệu